Hành Tím Vĩnh Châu – Hòa Chu

Hành Vĩnh Châu được trồng từ khi nào không ai hay biết, nhưng có thể khẳng định từ khi loại hành này có mặt trên thị trường đã được khách hàng vô cùng đón nhận. Vậy hành Vĩnh Châu có điểm gì khác so với các loại hành tím trên thị trường? Giá của hành này bao nhiêu? Bạn đọc tiếp bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé!

Thông tin chung về hành Vĩnh Châu

Hành tím Vĩnh Châu được trồng chủ yếu tại Thị Xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Hành tím được xem là một trong những sản phẩm đặc sản, là sản phẩm chủ lực, giữ vai trò quan trọng, có giá trị kinh tế cao, đặc biệt quyết định đến sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Sóc Trăng.

hanh vinh chau

hành vĩnh châu

Hiện nay diện tích trồng hành tím của Sóc Trăng là 6500 ha, được định hướng sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap, hữu cơ, nhằm mang đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, sạch, an toàn với sức khỏe của con người.

Hành tím Vĩnh Châu đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý vào tháng 6 năm 2019. Bên cạnh đó, sản phẩm hành tím còn được trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh. Với việc sở hữu 2 giấy chứng nhận này đã giúp quảng bá thương hiệu hành tím Vĩnh Châu ra các thị trường trong nước và quốc tế, đồng thời nâng cao giá trị hành tím của tỉnh Sóc Trăng.

Đặc điểm của hành Vĩnh Châu

Hành có màu tím đỏ nhạt rất bắt mắt, củ tròn, hơi to, vỏ mượt, có độ giòn cao. 

Hành thường được trồng trên đất pha cát hoặc đất thịt, hành ưa ẩm, ưa bóng râm. 

Do đặc trưng về đất trồng, mà hành trồng tại Vĩnh Long có mùi rất độc đáo: cay nồng nhưng không hắc, khi cắt hành không bị chảy nước. Đặc biệt, có thể để hành trong một khoảng thời gian dài mà không bị móp, thối, hay mốc. Do đó, bạn không cần phải sử dụng đến chất bảo quản với loại hành này mà vẫn đảm bảo được chất lượng. 

hanh tim vinh chau

Hành tím được coi là cây rau màu chủ lực của người dân xứ biển Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng)

Thành phần: trong hành tím có chứa nhiều tinh dầu và hoạt chất có lợi cho sức khoẻ như: vitamin C, vitamin B6, biotin, axit folic, chromium, canxi và chất xơ.

Công dụng: Hành tím hiện nay được sử dụng làm thực phẩm, phụ gia và dược liệu, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người.

Thời gian thu hoạch: mùa thu hoạch sẽ kéo dài từ trước Tết Nguyên đán đến tháng 2 hoặc tháng 3 năm sau. 

Hành có thời gian sinh trưởng từ 55 – 60 ngày. Sau những ngày này, quan sát nếu thấy vỏ củ hành chuyển sang màu tím đỏ nhạt thì tiến hành thu hoạch. 

Cách bảo quản hành tím Vĩnh Châu: Sau khi thu hoạch, phơi nắng 2 – 3 ngày để vỏ củ hành khô lại sẽ bảo quản lâu dài hơn.

Cách trồng hành tím Vĩnh Châu

Hành tím tương đối dễ trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, cần đảm bảo đất trồng ở khu vực cao ráo, đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng. Lưu ý: nếu trồng hành gần nguồn nước mặn, thì nên tưới thêm nước ngọt để tránh đất bị nhiễm mặn, không trồng được hành. Hơn nữa, cây hành rất sợ ngập úng, do đó bạn cần bố trí vụ chồng vào thời điểm hết mưa để có thể tránh hiện tượng bị thối củ.

Khi chọn củ hành để trồng, bạn nên chọn củ có màu tím sẫm, đáy tròn, không sâu bệnh, không mọc rễ non. Lưu ý: trước khi tiến hành trồng cây, bạn nên lột bỏ vỏ bao chóp củ. Sau khi trồng hành xong, bạn phủ một lớp rơm mỏng lên trên rồi tiến hành tưới nước.

Đa số thời gian sinh trưởng của hành là từ 55 – 60 ngày, do đó khi thấy củ hành chuyển sang màu tím đỏ nhạt, lá đã ngả vàng 80% thì tiến hành thu hoạch. Sau khi thu hoạch, bạn nên phơi nắng từ 2 – 3 ngày cho lá hành mềm lại để dễ vận chuyển xa.

Hiện nay, hành tím Vĩnh Châu được tiêu thụ trên thị trường trong nước và quốc tế. Nhãn hiệu hành Vĩnh Châu trở thành thương hiệu nổi tiếng, giúp hành tím có thể vươn ra thị trường quốc tế.

Hoà Chu – đơn vị cung cấp hành tím Vĩnh Châu chính hãng, chất lượng trên thị trường

xe van chuyen hanh hoa chu

Hòa Chu vận chuyển hàng hóa nông sản

Tại Hoà Chu, chúng tôi là đơn vị lâu năm, chuyên cung cấp các sản phẩm hành tím Vĩnh Châu và các loại hành tím khác tại TPHCM và cả nước. Chúng tôi cam kết mang đến bạn những sản phẩm hành tím đạt chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh. 

Bên cạnh việc cung cấp các loại hành, Hoà Chu cũng cung cấp các mặt hàng nông sản khác như tỏi lý sơn, hành tây,…với giá thành luôn tốt nhất. 

Bạn có nhu cầu mua hành tím, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline để được nhân viên tư vấn báo giá chính xác và nhanh chóng nhất.