Dịch vụ cho thuê kho bãi Hòa Chu TPHCM

Dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa là một phần không thể thiếu trong các hoạt động sản xuất và kinh doanh hiện nay. Đây là một trong những dịch vụ giúp các doanh nghiệp giải quyết được mối lo lắng về không gian lưu trữ, bảo quản, giao hàng và đóng gói hàng hóa cùng đa dạng với các loại hình thức khác. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số thông tin đáng chú ý về kho bãi. 

Kho bãi là gì?

Kho bãi được hiểu là nơi lưu giữ và bảo quản hàng hóa với mục đích cung cấp cho khách hàng theo nhu cầu trong một khoảng thời gian nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

dich vu cho thue kho bai

Khái niệm dịch vụ kho bãi

Dịch vụ kho bãi hay còn được biết đến là dịch vụ kho hàng và lưu trữ hàng hóa, là nơi lưu trữ các loại hàng hóa như nguyên vật liệu, thành phẩm và bán thành phẩm trong suốt quá trình chuyển từ đầu đến điểm cuối của dây chuyền cung ứng. Khi sử dụng dịch vụ kho bãi bạn sẽ được cung cấp các thông tin về tình trạng, vị trí của hàng hóa, điều kiện lưu trữ tại kho.

Vai trò của kho bãi 

Hiện nay các hoạt động của kho bãi có ảnh hưởng rất lớn đối với vấn đề về lưu trữ hàng hóa của các doanh nghiệp. Do đó không thể phủ nhận vai trò của kho bãi đối với các doanh nghiệp hiện nay. Cụ thể như sau:

 • Kho bãi giúp giảm thiểu được các rủi ro, các sự cố cũng như trường hợp hết hàng trong sản xuất.
 • Giúp doanh nghiệp có thể chủ động sắp xếp, vận chuyển các lô hàng có cùng lộ trình, cùng kích thước từ đó giúp giảm giá thành trên mỗi đơn vị sản phẩm.
 • Với việc có kho bãi chứa hàng sẽ giúp doanh nghiệp luôn duy trì được nguồn cung cấp ổn định, sẵn sàng giao hàng bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu
 • Chất lượng hàng hóa cũng được đảm bảo hơn, không bị hư hỏng
 • Bên cạnh đó, việc doanh nghiệp có kho bãi chứa hàng còn giúp cho việc giao hàng đúng thời gian và đúng địa điểm, tạo nên sự khác biệt cũng như tăng vị thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.
 • Luôn luôn duy trì nguồn cung cấp ổn định. Sẵn sàng giao bất kỳ lúc nào khách hàng có nhu cầu.
 • Cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt hơn do hàng hoá đáp ứng đúng yêu cầu về số lượng, chất lượng và tình trạng.

Phân loại các dịch vụ kho bãi cung cấp hiện nay

Hiện nay có nhiều dịch vụ cho thuê kho bãi như: dịch vụ cho thuê kho bãi tự quản, thuê kho bãi chung, thuê kho bãi có diện tích nhỏ, thuê kho lưu trữ hàng hóa. Cụ thể như sau:

Thuê kho tự quản

Dịch vụ cho thuê kho tự quản là dịch vụ mà chủ đầu tư sẽ xây dựng sẵn các nhà kho đạt tiêu chuẩn và giao lại cho khách hàng tự vận hành và tự quản lý. Giá thuê kho bãi tự quản sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mức độ đầu tư, tiêu chuẩn nhà kho và vị trí kho bãi. Cùng với đó là các dịch vụ đi kèm như bảo an, dịch vụ vận chuyển, bốc xếp dỡ hàng, xe nâng,…sẽ được cung cấp theo nhu cầu của hai bên.

Các ưu điểm khi cho thuê kho bãi tự quản:

Với việc thuê kho bãi tự quản sẽ giúp cho doanh nghiệp chủ động và thuận lợi hơn trong khâu quản lý, giám sát an ninh, tránh việc quy đổi trách nhiệm khi xảy ra tình trạng thất thoát và mất mát hàng hóa. Đồng thời đảm bảo được tính bảo mật cho bên phía thuê kho bãi. 

Thuê kho chung (Sharing)

Với dịch vụ thuê kho bãi chung thường xây dựng kho với quy mô lớn, đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu cơ bản như giao thông thuận lợi, mặt đường lớn để lưu thông các xe trong đó có xe container, có khu vực sân rộng để lên xuống hàng hoá dễ dàng hơn, trang bị camera an ninh, có thêm các loại xe nâng để phục vụ việc bốc dỡ hàng,…

Với dịch vụ thuê kho bãi này, hàng hóa của doanh nghiệp sẽ được phân loại và sắp xếp theo khu vực, tùy vào loại hàng hóa. 

Dịch vụ cho thuê này phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu thuê ngắn hạn, thời gian lưu trữ hàng không quá dài.

khobai

Thuê kho bãi diện tích nhỏ

Với dịch vụ cho thuê kho bãi diện tích nhỏ, tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp mà kho bãi sẽ được chia thành các khu vực nhỏ có dựng vách ngăn và cửa riêng để khách hàng tự quản lý hàng hoá của mình. 

Đây là hình thức cho thuê kho bãi phổ biến nhất hiện nay, giúp cho khách hàng có thể duy trì được sự bảo mật và chủ động quản lý hàng hóa của mình. Kho sẽ được bố trí bảo vệ bên ngoài, trang bị camera giám sát 24/7 để đảm bảo an ninh cho khuôn viên nhà kho. Còn phía bên trong nhà kho, doanh nghiệp sẽ tự quản lý.

Bên cạnh đó, chủ kho cũng có thể cung cấp thêm các dịch vụ kèm theo tùy theo thỏa thuận giữa hai bên như: dịch vụ bốc, xếp dỡ hàng hóa, thủ kho, trang bị xe nâng, xe điện,…

Thuê kho lưu trữ hàng hóa

Thuê kho lưu trữ hàng hóa là một trong những dịch vụ trọn gói của các đơn vị kinh doanh dịch vụ kho bãi gồm: nhập hàng, bảo quản hàng, kiểm kê hàng hóa cho đến khi hết hợp đồng.

Chức năng của kho bãi 

Chức năng của kho bãi như sau: tập kết hàng hóa, phối hợp các mặt hàng với nhau, đảm bảo lưu trữ hàng hóa an toàn, quản lý và giám sát hàng hóa dễ dàng hơn. Cụ thể như sau:

 • Tập kết hàng hóa

Chức năng đầu tiên của kho bãi đó là tập kết hàng hóa hay còn gọi là gom hàng. Các nguồn hàng từ các nơi khác nhau sẽ được tập kết tại kho. Các kho bãi này sẽ liên tục các hoạt động để di dời hàng hóa tới những nơi cần thiết để sản xuất bằng xe nâng hàng các loại.

 • Phối hợp các loại mặt hàng khác nhau

Tùy theo nhu cầu của từng đơn hàng mà kho bãi còn có chức năng phân loại và phối hợp các loại hàng hóa khác nhau để đảm bảo hàng luôn sẵn sàng trong việc vận chuyển xuất khẩu.

 • Đảm bảo lưu trữ hàng hóa an toàn

Một kho bãi cần đảm bảo hàng hóa luôn được lưu trữ an toàn, tránh thất lạc, hỏng hóc, thất thoát và mất mát hàng hóa. Đồng thời quá trình xuất kho và nhập kho hàng cũng thuận lợi hơn, nhanh chóng hơn, đảm bảo luân chuyển hàng được thông suốt. 

 • Quản lý, giám sát hàng hóa dễ dàng

Việc quản lý và giám sát hàng hóa sẽ dễ dàng hơn khi được lưu trữ tại kho bãi, giúp hạn chế tối đa các sai sót trong quá trình vận hành, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Lưu ý: Nguyên tắc sử dụng kho bãi:

 • Nhập hàng hóa, kiểm tra sắp xếp để lưu trữ hàng hóa
 • Bảo quản, sắp xếp và phân loại hàng hóa một cách khoa học và rõ ràng
 • Khi xuất kho cần cung cấp đầy đủ các chứng từ kiểm kê
 • Quản lý các tồn đọng trong khâu nhập hàng và xuất hàng hóa.

Dịch vụ cho thuê kho bãi uy tín, chất lượng tại TPHCM

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê kho bãi để lưu trữ và bảo quản hàng hoá cho doanh nghiệp tại TPHCM, vậy hãy liên hệ ngay với Hòa Chu.

kho hang hoa chu

Chúng tôi tự hào là địa chỉ cho thuê kho bãi uy tín được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao và tin dùng. Cùng với đó chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn tận tâm phục vụ đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. 

Hoà Chu cam kết kho bãi lớn đáp ứng lưu trữ hàng hoá của doanh nghiệp, tiêu chuẩn kho bãi hàng đầu, giá dịch vụ thuê kho bãi cạnh tranh nhất. 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin về kho bãi, kho hàng, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.